Ý tưởng

Tự truyện: Gạch Bông Đồng Tâm

Bằng đôi bàn tay khéo léo và tài hoa của người thợ, cùng với những nguyên liệu từ đất Mẹ như: đá bụi, cát, xi măng... hòa cùng những màu sắc phong phú đã tạo ra một sản phẩm mang lại giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà!.

Bạn biết không, đó là cách để tôi “chào đời” và nhiệm vụ của tôi là tô điểm cho những kiến trúc thêm phần sang trọng. Người đời gọi tôi với cái tên “Gạch Bông”, chắc có lẽ bởi vì tôi và những anh em cùng trang lứa luôn khoác trên mình những bộ áo khác nhau về màu sắc và cả hoa văn. Có thể nói, chúng tôi - “Gạch Bông” ra đời hoàn toàn bằng các phương pháp thủ công nên không ai giống ai 100%, dù là cùng một khuôn rập.

Tuy khác nhau như thế, nhưng về cấu tạo thì hoàn toàn giống nhau đấy, tôi sẽ kể cho các bạn nghe nhé!Đầu tiên, dựa theo yêu cầu, những người thợ chuẩn bị khuôn rập bằng cách uốn và hàn cố định các thanh kẽm theo hoa văn của từng mẫu Gạch Bông. Tiếp đó khuôn rập sẽ được đưa vào trong khuôn gạch. Rồi bằng sự khéo léo, cẩn thận những người thợ sẽ đổ màu vào khuôn cho đến khi đúng màu hoa văn yêu cầu, rồi từ từ lấy khuôn rập ra khỏi khuôn.

Kế tiếp, sẽ phủ một lớp rất mỏng hỗn hợp cát mịn và xi măng mịn lên trên, lớp này có tác dụng làm màu định hình tốt hơn. Đổ thêm một lớp hỗn hợp cát và xi măng vào khuôn trước khi cho vào máy ép để đạt được độ dày gạch mong muốn. Kết quả sau các quá trình trên là một viên gạch có hoa văn rất đẹp, nhờ có độ dày của lớp màu đầu tiên, viên gạch sẽ có độ bền màu cao trong suốt một thời gian dài sử dụng.

Sau đó, gạch sẽ được được ngâm trong nước để có được độ ẩm cần thiết rồi được phơi khô trong một thời gian để đạt được độ cứng phù hợp trước khi đem đi đánh bóng và xử lý với sáp phù hợp để hoàn thiện bề mặt. Bước cuối cùng, sẽ trải qua các quá trình kiểm tra chất lượng gắt gao, lựa chọn một cách cẩn thận để đạt tiêu chuẩn đề ra.Thế đấy, qua nhiều bước cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết, chúng tôi đã được tạo ra, đem phục vụ cho rất nhiều công trình xa gần, lớn nhỏ khác nhau.

Chúng tôi luôn tự hào rằng, mình được tạo nên chính bằng tâm huyết, đôi tay khéo léo của những người thợ Đồng Tâm. Bởi chính họ đã tiếp thêm sức mạnh, tình yêu cho chúng tôi, để dù rằng qua bao nhiêu năm tháng, chúng tôi vẫn “rạng ngời”, bền bỉ tạo nên sự khác biệt và đẳng cấp sang trọng ở những nơi chúng tôi góp mặt.

Hình Ảnh công trình sử dụng gạch bông Đồng Tâm:


Công trình khách sạn M2 Boutique Hội An


Các công trình khác trong và ngoài nước sử dụng gạch bông Đồng Tâm

 

Bài viết khác