Tin tức

Tàu chở gia súc lớn nhất thế giới cập Cảng Quốc tế Long An

Tàu Ocean Drover là một trong những tàu chở gia súc lớn nhất thế giới với chiều dài 176.7m, trọng tải 13.462 DWT và dung tích đăng ký là 29.770 GRT, quốc tịch Quần đảo Marshall (IMO: 9232852) có hải trình vận chuyển hàng hóa từ Úc về Việt Nam đã chính thức cập Cảng Quốc tế Long An vào chiều ngày 6/6/2017.

Trong lần cập Cảng Quốc Tế Long An này, Tàu Ocean Drover xếp dỡ xuống Cảng hơn 15.000 con bò. Mặc dù vẫn còn đang trong quá trình vừa xây dựng, vừa khai thác nhưng từ đầu năm 2017 tới giờ, liên tiếp các chuyến tàu quốc tế lớn cập bến, làm hàng tại Cảng Quốc tế Long An qua đó cho thấy khách hàng đã tin tưởng vào quy trình chất lượng dịch vụ của LAIP và hướng đến một sự hợp tác lâu dài với Cảng Quốc Tế Long An.

Với chiến lược tập trung khai thác thị trường Đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn 1, Cảng Quốc Tế Long An tập trung phục vụ các khách hàng có nhu cầu vận chuyển, lưu kho hàng nông thủy sản, phân bón và động vật sống tại Cảng. Hiện tại các cảng tại trung tâm thành phố Hồ Chí Mình hầu như không đủ không gian cho các loại hàng này. Bên cạnh đó, Cảng Quốc Tế Long An cũng góp phần vào việc giảm tải việc ùn tắc giao thông đi qua trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, mà cụ thể với việc tàu Ocean Drover xuống hàng tại Cảng lần này đã giúp giảm được hàng trăm lượt xe lưu thông vào Thành phố Hồ Chí Minh, 

Phòng Đối ngoài - Truyền Thông
Tàu chở gia súc lớn nhất thế giới Ocean Drover

Bài viết khác